Cách đánh giá shop trên Taobao và 1688

Taobao và 1688 là 2 trong số những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Với nhiều mức giá ưu đãi, mẫu mã đa dạng và chất lượng ổn định, các mặt hàng tại 2 trang thương mại này được nhiều chủ shop Việt Nam lựa chọn để nhập hàng kinh doanh. Tuy nhiên, với những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm cần hiểu được cách đánh giá shop trên Taobao và 1688 để tránh được rủi ro không đáng có. 

1. Đánh giá shop trên Taobao

Đặc trưng của sàn thương mại Taobao là tập trung vào đối tượng khách hàng cá nhân nên cũng sẽ tập trung đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ. Để đánh giá mức độ uy tín của các shop trên sàn, Taobao đã đánh giá các shop theo từng cấp độ và tiêu chí liên quan.

Thứ nhất, người dùng có thể vào gian hàng của shop trên sàn, nếu thấy biểu tượng cạnh tên shop hình trái tim tức cửa hàng đó đã được Taobao đánh giá là uy tín. Mức độ uy tín cao nhất mà Taobao dành cho các shop sẽ là biểu tượng hình vương miện

Thứ hai, người mua có thể kiểm tra thời gian thành lập của shop. Những shop có thời gian thành lập lâu độ uy tín khá cao.

Thứ ba, để kiểm tra chất lượng hàng hóa có đúng mô tả của shop hay không, người mua có thể xem phần đánh giá về chất lượng sản phẩm của khách hàng trước để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, người mua cũng cần lưu tâm tới tốc độ giao hàng của shop. Trên thang điểm 5, nếu điểm giao hàng của shop càng cao chứng minh shop có độ tín nhiệm lớn. 

Sau mỗi lần giao dịch mua bán thành công, khách hàng có thể trực tiếp đánh giá shop theo 3 mức:

  • Tốt: +1 điểm
  • Trung bình: 0 điểm
  • Kém: -1 điểm

Điểm đánh giá này sẽ được hệ thống tích lũy và phân cấp độ dựa trên tổng điểm tích lũy được. Nếu shop có tổng điểm đánh giá tốt càng lớn đồng nghĩa cấp độ của shop càng cao

2. Đánh giá shop tại sàn thương mại 1688

1688 cũng thuộc tập đoàn Alibaba và là sàn giao dịch lớn của đối tượng khách mua sỉ. Do đó, 1688 sẽ chú trọng đánh giá sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch.

Tại 1688, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, xưởng, đại lý đầu tư/đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại nên sẽ có mức giá nhập tốt và chiết khấu cao. Do đối tượng là khách hàng mua sỉ số lượng lớn nên các nhà shop trên 1688 phải cung cấp thông tin về hạ tầng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm. Và trước khi quyết định “xuống tiền”, người mua cần xem đánh giá mức độ uy tín của shop qua các tiêu chí cụ thể dưới đây: 

  • Cấp độ uy tín bán hàng: Dựa trên tổng điểm tích lũy sau mỗi giao dịch mua – bán thành công và thể hiện thông qua số lượng biểu tượng vương miện.
  • Thông tin chứng thực và ký quỹ: Tại trang chủ của shop, người dùng có thể thấy được thông tin thâm niên bán hàng và biểu tượng số tiền ký quỹ đảm bảo của nhà cung cấp. 
  • Điểm chất lượng do người dùng đánh giá gồm: Đúng với mô tả, chất lượng phục vụ, tốc độ giao hàng 
  • Tỷ lệ phần trăm quay lại mua hàng càng cao chứng minh độ tín nhiệm của shop càng lớn

Trên đây là các thông tin khái quát nhất về Shop trên Taobao và 1688. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về order Taobao cũng như các thông tin cần thiết để bắt đầu trải nghiệm mua sắm online hàng đầu thế giới này. 

Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi với phí order Taobao 1688 chỉ từ 0 đồng từ Song Phương Trade ! Đăng ký trải nghiệm ngay hôm nay để được Song Phương Trade hỗ trợ tốt nhất.