CHI TIẾT CÁCH HUỶ ĐƠN TRÊN TAOBAO CHÍNH XÁC NHẤT [UPDATE 2023]

Hủy đơn hàng là một trong những yêu cầu cần thiết và được phép trên Taobao, bài viết này cùng tìm hiểu chi tiết cách hủy đơn trên Taobao nhanh chóng cũng như tìm hiểu các lý do thường dẫn tới việc phải hủy đơn hàng.

Tại sao phải hủy đơn Taobao

Cũng giống như khi mua hàng trên trang thương mại điện tử Shoppe tại Việt Nam, có nhiều lý do dẫn tới việc bạn cần hủy đơn hàng, trong đó lý do thường gặp nhất đó là đặt sai sản phẩm cần mua (sai về số lượng, kích cỡ, màu sắc …).

Ngoài ra còn một lý do bạn có thể hủy đơn hàng Taobao đó là đặt hàng quá lâu nhưng không được shop xác nhận giao hàng, một số shop sẽ chủ động liên hệ yêu cầu bạn hủy đơn và đặt sản phẩm khác khi shop không đáp ứng được nhu cầu mua hàng của bạn.

Điều kiện để có thể hủy đơn

Bạn sẽ không thể hủy đơn hàng trên Taobao khi hàng được giao tới tay người nhận hoặc shop bán hàng đã thực hiện giao hàng sang cho đơn vị giao hàng, do vậy để hủy đơn hàng bạn cần thực hiện nhanh chóng ngay sau khi đặt hàng.

Các đơn hàng đã được thanh toán khi đặt hàng Taobao nhưng chưa được giao cũng không thể hủy đơn hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng Taobao

Người sử dụng hiện nay có thể sử dụng ứng dụng Taobao trên điện thoại hoặc trên máy tính, cách thực hiện hủy đơn có thể hơi khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Cách hủy đơn Taobao trên máy tính

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bạn tìm tới phần quản lý đơn hàng tại menu trên của website, vào phần “Taobao của tôi” -> Sản phẩm đã mua để vào quản lý đơn đặt hàng (bạn làm theo hướng dẫn trên ảnh), sử dụng công cụ dịch vủa trình duyệt để đổi ngôn ngữ Taobao sang tiếng Việt.

Bước 2: Bên cạnh mỗi sản phẩm đã đặt mua luôn có lựa chọn hoàn trả (hủy đơn), bạn chọn “ 退款 ” và tiếp tục phần nhập các yêu cầu từ hệ thống.

Bước 3: Gửi yêu cầu là bạn đã thực hiện xong thao tác hủy đơn hàng trên Taobao, bạn có thể xóa bỏ đơn hàng này trên hệ thống.

Hủy đơn Taobao bằng điện thoại

Thao tác cũng tương tự như khi thực hiện hủy đơn trên máy tính, tuy nhiên giao diện sẽ có một chút khác biết, trên ứng dụng điện thoại bạn cũng tìm tới phần “Taobao của tôi” góc dưới cùng tay phải của ứng dụng.

​Bước tiếp theo trong danh sách đơn hàng đã mua, bạn chọn chức năng “ 退款 ” tạo sản phẩm đó, sau đó nhập các thông tin như hệ thống yêu cầu bao gồm lý do hủy đơn, tải một số hình ảnh đơn hàng lên và gửi yêu cầu đi.​

Như vậy việc hủy đơn trên Taobao đã thực hiện xong, có thể thấy thao tác không có gì khó khăn, nếu có thắc mắc gì liên quan tới việc mua hàng Taobao hay có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ mà uy tín, liên hệ Song Phuong Trade ngay để được hỗ trợ nhanh chóng.

➡️ Theo dõi Song Phuong Trade để cập nhật những thông tin mới nhất về vận chuyển quốc tế!

——————————–

𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐔𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀𝐃𝐄

🎯 Hỗ trợ doanh nghiệp nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhập khẩu từ Trung Quốc nhanh chóng – uy tín – chất lượng với giá tốt nhất thị trường

🎯 Dịch vụ OEM tạo dấu ấn thương hiệu độc quyền trên từng sản phẩm

——————————–

Hotline/Zalo: 039.739.1688

Website: https://songphuongtrade.vn

Văn phòng hỗ trợ: Tầng 2 CT2A chung cư Gelexia Riverside – 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.