Có nên Order Taobao qua trung gian không?

Với sự phát triển của TMĐT và vận chuyển toàn cầu, bạn có thể ngồi ở Việt Nam mà vẫn mua hàng được ở Trung Quốc. Cùng với đó là sự phát triển của các đơn vị đặt hàng hộ. Vậy có nên order taobao qua trung gian không?

Order trung gian là gì?

Taobao là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc. Với hàng triệu mặt hàng có mẫu mã đa dạng, đặc biệt giá rất rẻ nên có rất nhiều người Việt Nam lên Taobao để đặt hàng về bán cũng như nhu cầu đặt hàng Taobao cá nhân cũng rất nhiều. 

Hiện nay bạn chưa thể đặt trực tiếp đơn hàng từ Taobao về Việt Nam cùng nhiều trở ngại về ngôn ngữ, thanh toán khiến không nhiều khách hàng gặp khó khăn do phương thức nhập hàng từ Trung Quốc. Dịch vụ Order taobao qua trung gian ra đời để hỗ trợ khách hàng đặt mua sắm trên Taobao và vận chuyển về Việt Nam dễ dàng hơn. Tất cả những việc bạn cần làm là đăng ký tài khoản và họ sẽ hỗ trợ tìm kiếm mặt hàng, thanh toán, vận chuyển…

Có nên order taobao qua trung gian không?

Có 2 cách phổ biến để đặt hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc là tự order trực tiếp, thanh toán và nhờ vận chuyển hộ và cách thứ 2 chính là bạn order Taobao qua trung gian. Cả hai cách này đều có ưu nhược điểm riêng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây để quyết định

Ngôn ngữ: Giúp bạn tìm kiếm sản phẩm và thương lượng giá bán với nhà cung cấp

  • Order trực tiếp: Tiếng Trung là ngôn ngữ tiên quyết. Bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của Google để tìm kiếm mặt hàng, kiểm tra chất lượng đặc biệt là thương lượng giá cả. 
  • Order qua trung gian: Có nhân viên tiếng Trung hỗ trợ bạn tìm kiếm và xử lý các đơn hàng. Giúp bạn phân loại sản phẩm và tìm shop uy tín

Vận chuyển: Với cả hai cách bạn đều có thể quản lý được hành trình đơn hàng 

  • Order trực tiếp: Bạn phải tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín về Việt Nam đồng thời phải có người kiểm đếm đầy đủ hàng bên Trung Quốc tránh mất mát, thất lạc
  • Order qua trung gian: Tìm kiếm một đơn vị uy tín, đảm bảo thời gian vận chuyển cho bạn. Đặc biệt hỗ trợ kiểm đếm miễn phí

Tỷ giá và thanh toán:

  • Order trực tiếp: Bạn cần có tài khoản Alipay hoặc Paypal add được thẻ ngân hàng để thanh toán (không phải thẻ visa). Khi bạn tự thanh toán đơn hàng sẽ được lợi hơi về tỉ giá (thông thường theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank)
  • Order qua trung gian: Đơn trang gian sẽ hỗ trợ bạn đặt hàng từ A -> Z với phí dịch vụ chỉ từ 0.5%. Tuy nhiên tỷ giá sẽ có chút chênh lệch.

Khiếu nại và rủi ro: Rủi ro là không thiếu trong việc mua hàng online. Mặc dù bạn đã lựa chọn shop uy tín thì những sai sót và hỏng hóc là không thể tránh khỏi.

  • Order trực tiếp: Bạn sẽ phải tự chịu mọi rủi ro từ quá trình thanh toán, vận chuyển. Và bạn phải tự xử lý khiếu nại, đổi trả hàng khi shop phát thiếu hàng, nhầm size, nhầm màu, mẫu mã, kích thước.. Bạn cũng sẽ phải chịu phí vận chuyển hoàn trả để bảo hành.
  • Order qua trung gian: Bất cứ công ty nào cũng cung cấp dịch vụ kiểm đếm gói hàng, bên cạnh đó họ sẽ là người đứng ra giải quyết các mất mát khiếu nại và chịu giúp một phần chi phí vận chuyển ngược.

Nói chung khi order trực tiếp bạn sẽ tiết kiệm được một phần chênh lệch tỷ giá hơn nhưng nếu sử dụng dịch vụ order taobao qua trung gian bạn sẽ được phục vụ từ A -> Z, hỗ trợ nhập hàng và đứng ra chịu trách nhiệm về hàng hóa của bạn, đặc biệt đứng ra giải quyết các vấn đề phát sinh với chủ shop. Bạn có thể dành thời gian đó để làm việc khác hoặc tìm kiếm nguồn cung ở Việt Nam. 

Có rất nhiều người thông thạo tiếng Trung nhưng vẫn quyết định lựa chọn dịch vụ Order taobao trung gian. Đặc biệt với các đơn vị order uy tín như Viettaobao, bạn sẽ luôn tìm được nguồn hàng tốt nhất với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt miễn phí 100% phí kiểm đếm cho tất cả các đơn hàng. 

Viettaobao với 8 năm kinh nghiệm order taobao qua trung gian, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và uy tín của chúng tôi. Hãy đăng ký tài khoản ngay để mua những món hàng chất lượng giá cả tốt nhất!