INVOICE LÀ GÌ? INVOICE ĐƯỢC CHIA LÀM MẤY LOẠI?

Trong quá trình làm giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn sẽ thấy được một loại giấy tờ vô cùng đặc biệt đó chính là Invoice, vậy Invoice là gì? Invoice được chia làm mấy loại? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Nhập mô tả ảnh tại đây

Invoice là gì?

Invoice là một chứng từ giao hàng và thanh toán trong thương mại. Nó được sử dụng để ghi chép chi tiết về các sản phẩm hay dịch vụ được bán cho khách hàng, bao gồm thông tin về giá cả, số lượng, tổng giá trị và các điều khoản thanh toán.

Invoice là một chứng từ quan trọng trong quá trình bán hàng và thanh toán, nó giúp đảm bảo rằng các giao dịch được ghi chép đầy đủ và chính xác, đem lại sự minh bạch và tính chính xác trong việc tính toán các khoản thanh toán cho khách hàng và nhà cung cấp.

Chức năng của Invoice

Về cơ bản thì, Invoice là một ràng buộc thỏa thuận về pháp lý thể hiện sự đồng ý của hai bên bán và mua, đối với giá niêm yết và những điều kiện thanh toán, ngoài ra Invoice còn có những chức năng dưới đây:

Lưu trữ hồ sơ: Invoi ce giúp cho hai bên mua và bán lưu giữ lại chứng từ, hồ sơ pháp lý về việc mua hàng, bán hàng. Theo dõi quá trình thanh toán: Invoice sẽ giúp cho người bán và mua theo dõi những khoản thanh toán và số tiền nợ của họ. Được pháp luật bảo vệ: Một Invoice hợp lệ đúng quy trình là một bằng chứng hợp pháp về thỏa thuận giữa người bán và người mua về mức giá ấn định. Invoice là một chứng từ quan trọng giúp người bán có đặc quyền bảo vệ của pháp luật. Khai báo thuế dễ dàng: Việc ghi chép, lưu giữ chứng từ Invoice sẽ giúp doanh nghiệp báo cáo doanh thu chính xác và đảm bảo rằng họ đã nộp đủ và đúng với quy định pháp luật.

Invoice được chia làm mấy loại?

Hiện nay Invoice được chia thành rất nhiều loại, tùy vào mục địch sử dụng của mỗi người. Cùng Nhập Hàng China điểm qua một số loại chứng từ Invoice phổ biến thường gặp nhất nhé!

Commercial Invoice

Đây là loại hóa đơn được sử dụng để đưa ra chi tiết về giá trị, số lượng và tính chất của hàng hóa hoặc dịch vụ được bán trong giao dịch thương mại. Nó thường được yêu cầu để thực hiện những thủ tục lô hàng, thanh toán và thông quan.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Proforma Invoice (Hóa đơn Proforma)

Đây là loại hóa đơn được sử dụng để xác định giá trị ước tính của hàng hóa hay dịch vụ trước khi thực hiện giao dịch. Nó được sử dụng để cung cấp thông tin cho khách hàng và đối tác kinh doanh, để sử dụng trong các trường hợp đăng ký xuất khẩu.

Tax Invoice (Hóa đơn thuế)

Đây là loại hóa đơn được sử dụng để đưa ra thông tin về số tiền thuế được tính toán trên sản phẩm hay dịch vụ đã được bán ra. Tax Invoice thường được yêu cầu trong các giao dịch kinh doanh, nó là một phần quan trọng của việc lập kế toán.

Electronic Invoice (Hóa đơn điện tử)

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được tạo ra để gửi đi thông qua mạng Internet và được sử dụng để thay thế cho hóa đơn giấy ở một số quốc gia. Electronic Invoice có tính bảo mật rất cao, giảm thiểu tình trạng mất mát hoặc làm rối loạn thông tin, và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Proforma Invoice – hoá đơn chiếu lệ

Proforma Invoice được viết tắt “PI”, đây là hóa đơn chiếu lệ do người bán lập nên, về cơ bản nó cũng có nội dung giống như Invoice. Tuy nhiên, Proforma Invoice được lập và gửi cho người mua trước khi giao một lô hàng để một lần nữa xác nhận các cam kết, điều khoản, điều kiện, mà hai bên đã thỏa thuận và thống nhất với nhau trước đấy.

Nhập mô tả ảnh tại đây

➡️ Theo dõi Song Phuong Trade để cập nhật những thông tin mới nhất về vận chuyển quốc tế!

——————————–

𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐔𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀𝐃𝐄

🎯 Hỗ trợ doanh nghiệp nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhập khẩu từ Trung Quốc nhanh chóng – uy tín – chất lượng với giá tốt nhất thị trường

🎯 Dịch vụ OEM tạo dấu ấn thương hiệu độc quyền trên từng sản phẩm

——————————–

Hotline/Zalo: 039.739.1688

Website: https://songphuongtrade.vn

Văn phòng hỗ trợ: Tầng 2 CT2A chung cư Gelexia Riverside – 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.