Kiếm tiền bằng việc gom order Taobao không cần vốn

Không cần quá nhiều vốn bạn cũng có thể bắt đầu kiếm tiền với nghề gom order Taobao. Cùng Song Phương Trade tìm hiểu lĩnh vực này nhé!

Gom order Taobao là gì?

Gom order Taobao nói dễ hiểu là rủ rê mọi người mua bán một hoặc nhiều mặt hàng nào đó để đủ số lượng để hưởng ưu đãi của nhà cung cấp (có thể là được giá ưu đãi, giá sỉ, miễn phí vận chuyển hoặc các phần quà gì khác nữa) trên Taobao, 1688, Tmall. 

Tùy vào hình thức, giá trị sản phẩm gom order của bạn có thể yêu cầu mọi người chuyển khoản đặt cọc để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra. Sau khi gom đủ số lượng bạn sẽ tiến hành đặt hàng. Nếu bạn là người mới chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín như Song Phương Trade để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đặc biệt bạn không phải thanh toán toàn bộ đơn hàng mà chỉ phải đặt cọc trước 70% cho chúng tôi và thanh toán phần còn lại khi hàng về đến Việt Nam. Sau đây hãy cùng Song Phương Trade tìm hiểu cách cách kiếm tiền từ công việc này nhé.

Cách kiếm tiền từ việc gom Order

Không chỉ có 1 mà còn có rất nhiều cách kiếm tiền từ việc gom order Taobao. Đặc biệt nếu bạn nhận order các món hàng hiệu, hàng Siêu cấp, hàng công nghệ hay nhiều vốn hơn có thể đi gom những món hàng FLASH SALE và đi bán lại sẽ còn kiếm được rất nhiều tiền. 

Trước tiên bạn cần bắt đầu từ những bước căn bản trước:

Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng bạn muốn bán và nguồn hàng. 

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, bắt đầu từ sở thích của bạn sau đó phát triển thêm nhiều mặt hàng lên. Tuy nhiên hãy luôn tìm kiếm thị trường ngách để tăng thế mạnh cạnh tranh lên nhé. Những mặt hàng được gom nhiều nhất là quần áo, túi xách, giày, đồ gia dụng, nước hoa, mỹ phẩm…

Bước 2: Tính giá sản phẩm

Chi phí về tay khách hàng bao gồm phí vận chuyển, phí dịch vụ cùng tỉ giá. Đây cũng chính là các chi phí bạn có thể tính vào phần lãi của mình trong công việc này. 

Bước 3: Phát triển kênh bán hàng của bạn, từ trang cá nhân, hội nhóm, Shopee, Lazada, Tiktok đây đều là những cách kiếm tiền miễn phí bạn, có một số hội nhóm sẽ thu phí bán hàng nhưng cũng không đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể chạy quảng cáo, thuê KOLs để phát triển kênh bán hàng của mình.

Bước 4: Nhận hàng và vận chuyển tới tay khách hàng

Nếu bạn đặt dịch vụ vận chuyển uy tín hàng từ Taobao về tay sẽ chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên sẽ có nhiều lý do làm gián đoạn thời gian vận chuyển của bạn nên bạn hãy lưu ý để tránh lỡ hẹn với khách hàng.

Lưu ý khi làm gom order Taobao

Website cùng công cụ đặt hàng thông minh

Khi làm nghề gom order Taobao bạn sẽ không gặp phải tình trạng tồn đọng hàng hóa hay đọng vốn quá lâu. Tuy nhiên vẫn không thể tránh được những vấn đề sau:

  • Khách hàng bỏ cọc: Thời gian vận chuyển từ kho Trung Quốc về Việt Nam chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày tuy nhiên bạn sẽ phải gom order mới đủ số lượng nên thời gian về sẽ phải kéo dài ra từ 10 – 15 ngày. Nếu hàng về quá lâu hơn dự tính nhiều khách sẽ bỏ cọc và bạn sẽ phải hoàn lại phần cọc này
  • Chất lượng hàng không như ý: Cái này ít xảy ra với các thương hiệu lớn hay hàng điện tử tuy nhiêu mặt hàng thời trang có thể sẽ gặp phải nhiều kể cả ở những hãng lớn như Zara, HM… Do đó  hãy check kỹ lại nhà bán và các nhận xét của người mua trước đó, nếu không thì bạn có thể order riêng lẻ từng cái 1 về test hàng trước.

Trên đây chỉ là một hình thức gom order Taobao để bạn tham khảo, còn rất nhiều phương thức khác mà chúng tôi sẽ tổng hợp lại vào bài viết sau. Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành CTV của Song Phương Trade để nhận mức giá tốt nhất. Với hơn 8 năm trong lĩnh vực vận chuyển Trung – Việt Song Phương Trade sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán và vận chuyển. Nếu có bất cứ thông tin gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.