MÃ VẠCH 694 CỦA NƯỚC NÀO? MẸO NHỎ GIÚP PHÂN BIỆT HÀNG TRUNG QUỐC

Là một trong những thị trường cung cấp hàng hóa đứng hàng top đầu thế giới, Trung Quốc đang ngày càng phát triển nền kinh tế thương mại. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà hàng hóa được sản xuất tại đây trở nên hỗn tạp khó để phân biệt thật giả.

Hàng Trung Quốc có bao nhiêu loại

Trên thị trường Trung Quốc hiện nay có 3 loại hàng chính là hàng nội địa, hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu. Hàng Trung Quốc nội địa thường có chất lượng cao, chỉ phục vụ tiếng bản địa cho người trong nước sử dụng.

Hàng nhập khẩu vào Trung Quốc là những mặt hàng được nhập vào từ các nước như Mỹ, Hàn, Nhật,… Với các sản phẩm này, người dân Trung Quốc thường

Hàng trung quốc xuất khẩu có chất lượng khác nhau tùy theo loại ngành nghề và nhu cầu mua bán. Hàng Trung Quốc xuất khẩu hiện nay đang được các nước khác vô cùng yêu thích giá thành rẻ, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Một trong số đó, thị trường tiêu thụ hàng trung quốc tại Việt Nam đang ngày càng nhiều và có xu hướng mở rộng.

Nếu bạn đang có nhu cầu order hàng trung quốc xuất khẩu hãy tham khảo ngay cách phân biệt hàng trung quốc thật và giả sau.

Nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch

Với những mặt hàng sản xuất tại trung quốc hiện nay, cách nhanh nhất để phân biệt thật giả là nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch. Tuy hầu hết các mặt hàng sản xuất tại đây luôn được in mác Made in China tuy nhiên chất lượng của từng sản phẩm lại không được đảm bảo đúng chuẩn (bởi lẽ có rất nhiều sản phẩm được làm nhái, làm gì), người tiêu dùng có thẻ sử dụng cách quét mã vạch hàng nội địa Trung Quốc chính hãng để kiểm tra chính xác hơn xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

Trên các sản phẩm chất lượng có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vẫn có thể làm giả, duy nhất có mã vạch là không thể làm giả. Vậy nên nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch là cách chính xác nhất giúp bạn có hàng chất lượng cao. Mã vạch của hàng Trung Quốc có mã từ 690-695 và thường được thấy ở Việt Nam mã vạch 694, khi mua hàng có thể sử dụng các app check mã vạch uy tín để kiểm tra.

Mã vạch hay còn được gọi là barcod, mỗi sản phẩm chỉ mang một dãy barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi. Barcode bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Khi kiểm tra mã barcod bạn có thể biết nguồn gốc sản xuất sản phẩm và tra cứu sản phẩm trên GG.

Sở dĩ có thể nhận biết hàng trung quốc thông qua mã vạch vì, barcod khi đưa vào máy quét sẽ đo vạch kẻ cự li chính xác tới từng micromet. Nếu là hàng giả, máy sẽ không thể quét được và thông tin về hàng hóa sẽ không hiển thị.

Nếu bạn không có máy quét và muốn kiểm tra thường bạn có thể dựa vào 3 số đầu tiên trên mã vạch chính là mã quốc gia của hàng hóa đó.

Vậy mã vạch hàng trung quốc là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, mã vạch của Trung Quốc là một dãy số bắt đầu bằng 690 – 695 GS1. Ví dụ:

690……………691……………692……………693……………694……………695……………

Bên cạnh đó, nếu hàng hóa có ghi là made in China hay Made in P.R.C (People’s Republic Of China) thì cũng đều là hàng Trung Quốc.

Mã vạch 694 của nước nào

Là thắc mắc của không ít người, bởi lẽ mã code bắt đầu từ 694 xuất hiện xung quanh chúng ta rất nhiều, từ những đồ dùng trong bếp, đồ điện tử, quần áo, mỹ phẩm, đó chính là mã vạch của Trung Quốc, các sản phẩm được sản xuất tại đất nước này.

Các sản phẩm có mã 694 chỉ đơn giản cho chúng ta biết về quốc gia sản xuất ra chúng, không quyết định tới chất lượng hay giá cả sản phẩm, chúng ta cần hiểu đơn giản là không phải hàng hóa nào được sản xuất tại Trung Quốc cũng có chất lượng thấp, đặc biệt là các sản phẩm nội địa Trung.

Mã vạch của một số nước

Bạn có thể tham khảo thêm mã vạch chính xác của một số nước lớn như:

000 – 019 GS1 :Mỹ (United States) USA020 – 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)030 – 039 GS1: Mỹ (United States)040 – 049: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)050 – 059: Coupons060 – 139: GS1 Mỹ (United States)200 – 299 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)300 – 379: GS1 Pháp (France)400 – 440: GS1 Đức (Germany)450 – 459 & 490 – 499: GS1 Nhật Bản (Japan)690 – 695: GS1 Trung Quốc (China)

760 – 769: GS1 Thụy Sĩ (Switzerland)880: GS1 Hàn Quốc (South Korea)85: GS1 Thailand893: GS1 Việt Nam930 – 939: GS1 Úc (Australia)

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn mã vạch 694 của nước nào , một số mã vạch thường thấy tại thị trường Việt Nam, liên hệ Song Phuong Trade để nhận các thông tin về dịch vụ nhập hàng trung quốc uy tín, giá rẻ, nhanh chóng.

➡️ Theo dõi Song Phuong Trade để cập nhật những thông tin mới nhất về vận chuyển quốc tế!

——————————–

𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐔𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀𝐃𝐄

🎯 Hỗ trợ doanh nghiệp nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhập khẩu từ Trung Quốc nhanh chóng – uy tín – chất lượng với giá tốt nhất thị trường

🎯 Dịch vụ OEM tạo dấu ấn thương hiệu độc quyền trên từng sản phẩm

——————————–

Hotline/Zalo: 039.739.1688

Website: https://songphuongtrade.vn

Văn phòng hỗ trợ: Tầng 2 CT2A chung cư Gelexia Riverside – 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.