SCM LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SCM TRONG DOANH NGHIỆM SCM LÀ GÌ?

 Với sự phát triển mạnh mẽ của nên kinh tế hiện tại kéo theo sự ra đời của SCM. Khi tìm hiểu câu hỏi SCM là gì thì người ta đặt ra rất nhiều vấn đề về giải pháp, phần mềm,… Vậy khái niệm thuật ngữ SCM là gì , và nó đem lại lợi ích gì?

Khái niệm SCM là gì?

Cụm từ SCM trong tiếng anh được dịch là Supply Chain Managemant rất được thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Vậy giờ Supply Chain Managemant là gì? Đây mới chính là câu hỏi hiện tại của mọi người đúng không ? Supply Chain Managemant được hiểu nôm nao là quản trị chuỗi cung ứng.

Hệ thống này được ra đời với mục đích quản trị kiểm soát và giám sát hoạt động thường ngày của chuỗi hệ thống của các nhà máy, Hoặc các điểm cung cấp sản phẩm của công ty mang lại trực tiếp cho các khách hàng.

Hiện nay SCM thường được sử dụng đa lĩnh vực, tuy nhiên các lĩnh vực được phổ biến rộng rãi nhất đó chính là Marketing, tài chính, dịch vụ khách hàng, phát triển sản phẩm.

Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng SCM trong doanh nghiệp

Thị trường với xu hướng ngày càng phát triển và độ cạnh tranh lớn, kéo theo đó là giá bán cũng như giá mua trên thị trường của các nguồn nguyên liệu ngày càng bị siết chặt, đây cũng chính là nguyên nhân chính tác động vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Vì thế bắt buộc bạn phải hiểu được SCM là gì và nắm bắt được và hiểu rõ tầm quan trọng của SCM.

Việc có chuỗi cung ứng tốt và chất lượng sẽ đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẹ và sẽ vườn tầm mở rộng trên thị trường hơn.

(SCM) Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng sẽ đem lại hiệu quả như sau:

Tăng lợi nhuận thuê lên đến 20%

Chính xác trong việc dự báo sản xuất tăng 25-80%

Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng lên tới 30-50%

Chi phí cho chuỗi cung ứng SCM giảm từ 25-50%

Lượng hàng tồn kho giảm tối đa là 60%

Khi muột doanh nghiệp sở hữu chuỗi cung ứng hoàn hảo thì việc doanh nghiệp này phát triển mạnh và duy trì được số lương hàng hóa, giúp cân bằng được lượng hàng tồn kho chuẩn xác,…

➡️ Theo dõi Song Phuong Trade để cập nhật những thông tin mới nhất về vận chuyển quốc tế!

——————————–

𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐔𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀𝐃𝐄

🎯 Hỗ trợ doanh nghiệp nhập hàng, tìm nguồn hàng, nhập khẩu từ Trung Quốc nhanh chóng – uy tín – chất lượng với giá tốt nhất thị trường

🎯 Dịch vụ OEM tạo dấu ấn thương hiệu độc quyền trên từng sản phẩm

——————————–

Hotline/Zalo: 039.739.1688

Website: https://songphuongtrade.vn

Văn phòng hỗ trợ: Tầng 2 CT2A chung cư Gelexia Riverside – 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.